Viện bảo tàng quốc gia vừa bị mất một số đồ trưng bày rất quý. Thủ đoạn của kẻ trộm rất cao cường, không để lại một chút vết tích nào, cơ quan điều tra không có  cách nào tìm ra thủ phạm. Chính phủ đã treo giải thưởng một số tiền lớn, Viện trưởng bảo tàng qua đài truyền hình thông báo cho mọi người các bảo vật bị mất :

– Trong các bảo vật bị mất trộm quý nhất là một viên kim cương 60 cara, nó đã từng được đính trên vương miện của nhà vua, giá trị rất lớn, Viên kim cương này có vẻ đẹp hoàn hảo, ai thấy nó một lần cũng  bị hấp dẫn.

Thực ra, viện bảo tàng chỉ mất 16 bức tranh. Viên kim cương không bị mất, nó đã được cất giữ ở một nơi cẩn mật nhất, viện trưởng bảo tàng đã cố ý nói như thế.

Sau khi nghe được tin trên truyền hình, bọn trộm  bắt đầu nghi ngờ lẫn nhau, chúng cho rằng viên kim cương đã bị hai tên đột nhập vào viện bảo tàng giấu đi làm của riêng. Hai tên này cũng không thể giải thích rõ ràng cho đồng bọn.

Không lâu sau, nội bộ bọn trộm phát sinh mâu thuẫn, chính chúng đã tố cáo lẫn nhau, toàn bộ bị cảnh sát bắt. 16 bức danh họa bị mất được tìm thấy.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here