Xưa, có một người quyết tâm đi tìm hạnh phúc. Anh ta bắt tay vào kinh doanh kiếm được rất  nhiều tiền, nhưng công việc quá vất vả, không thể tìm thấy niềm vui trong việc này. 

Sau đó, anh ta tìm đến những người luôn vui vẻ, thường xuyên ở bên cạnh họ, đó là những người  không hề phiền muộn, suốt ngày vô lo vô nghĩ. Nhưng anh  cảm thấy cuộc đời của mình như vẫn thiếu một cái gì đó, dù suốt ngày ở bên cạnh anh, nhưng họ vẫn không thể giúp anh thấy hạnh phúc. Rồi anh lấy vợ, một cô gái thông minh, xinh đẹp, được rất nhiều đàn ông theo đuổi. Nhưng bất hạnh là cô ấy cũng không mang lại hạnh phúc cho anh. Cả hai người, không ai hiểu được người kia cần gì ở mình.

Sau khi có con, anh hy vọng đứa con sẽ mang lại hạnh phúc cho mình. Nhưng để chăm sóc cho con, cần rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn. Anh trở nên rất bận, vừa phải làm những việc mình thích, vừa phải bia rượu với bạn bè, thế là cũng chẳng còn thời gian dành cho con nữa. Anh cảm thấy đứa con  trở thành một gánh nặng, không thể cho anh hạnh phúc.

Cuối cùng, anh rút ra kết luận: Muốn có hạnh phúc, phải không chịu một trách nhiệm gì với ai. Anh quyết định bỏ cả bè bạn, vợ con đi thật xa, sống những ngày nhàn nhã tự do tự tại. Nhưng những ngày như thế không kéo dài, một hôm, anh ốm, bệnh ngày càng nặng mà không có ai chăm sóc. cuối cùng, anh chết tha hương.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here