Người cha vì bệnh nặng, không may qua đời, đứa con mới 12 tuổi. Một người bạn của cha được ủy thác việc chăm sóc đứa con.

–         Cháu ơi, cha cháu có để lại cho cháu một bức thư.

–         Cháu xin bác! Chú bé tới nhận bức thư của cha.

Chú mở bức thư, những dòng chữ quen thuộc của cha hiện ra trước mắt chú:

“Con yêu quý. Bức thư này chẳng ai muốn viết, nhưng thời gian để cha có thể nói với con không còn được bao nhiêu.

Con yêu quý của cha,  Cha luôn luôn yêu con. Con có một gia đình sung túc, con không phải vất vả như những đứa trẻ trong những gia đình nghèo khó. Nhưng cha hy vọng số tài sản mà cha để lại không làm con trở nên lười biếng. Người ta không có tiền chẳng qua là do lười biếng mà thôi. Để con có một tương lai tốt đẹp, cha đã cho con tới trường, mong con được hưởng thụ  một nền giáo dục tiến bộ, việc này cha tin sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc đời con. Từ nhà trường,   con sẽ biết  cuộc đời mình sẽ phải như thế nào, bản thân mình phải trở thành người như thế nào. Nhưng cha thấy con hình như chưa thật  hiểu ý nghĩa của việc tiếp thu những điều được giảng dạy trong nhà trường.

Cha chưa thực sự quan tâm đến con, chỉ vì cha luôn luôn bận rộn với mong muốn con có cuộc sống đầy đủ, để mong con lớn lên khỏi lo toan vất vả, dầu dãi nắng mưa. Nhưng thực ra, mỗi người đều phải tự lo cho bản thân mình, con ạ.

Con yêu quý của cha, Mẹ con đã mất sớm, cha cũng không thể mãi mãi ở bên con, cho nên, con phải nhanh chóng học cách tự lập trong cuộc sống của mình. Lười biếng là kẻ thù đáng sợ nhất, cha hy vọng con sớm rời xa nó. Luôn cần cù chăm chỉ, nhất định cuộc sống của con sẽ no đủ và có ý nghĩa. Bạn của cha là người đáng tin cậy, bác ấy sẽ không nề hà mọi việc để giúp đỡ con.

Còn nhiều điều cha muốn nói với con, nhưng dù sao cũng đến lúc phải chia tay. Cha tin rằng con trai yêu quý của cha sẽ dũng cảm đối diện với sự thật, đối diện với cuộc sống. Cha mãi mãi ở bên con, theo dõi từng bước đi của con.”

Chú bé không cầm được nước mắt. Suốt cuộc đời bận rộn không một ngày được ngơi nghỉ nhưng thực ra cha chỉ vì đứa con mình.

–         Phải luôn nhớ lời cha dặn. Không được để cha trên Thiên đường thất vọng. Chú tự nói với mình như thế.

1 BÌNH LUẬN

  1. Ở ViêtNam hiên nay giơi trẻ không quan tâm đên việc HỌC và HÀNH ,Trên TV tràn ngâp chương trình GIẢI TRÍ(Hoa Hậu,Người Mẫu,Viêtnam IDOL Thần Tuợng Bolero giọng ca Viẹt Nhí V,V.Thanh Niên Café từ sáng đến chiêu,Tối nhậu ,Các cô gái thì thích Thời Trang,Du lích và Shopping,Chính Phủ chỉ xây khu Resort,sân Golf,Casino

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here