Trang chủ Chuyện Đời SAO CÁC ÔNG KHÔN THẾ?

SAO CÁC ÔNG KHÔN THẾ?

5
69

Từ nhiều năm nay, Trung Quốc luôn là mối đe dọa hàng đầu với độc lập chủ quyền Việt Nam chúng ta. Chúng đã xâm lấn hàng trăm ki lô mét vuông đất liền, hàng nghìn ki lô mét vuông biển cả với quần đảo Hoàng Sa và nhiều đảo trên quần đảo Trường Sa. Không chỉ thế, chúng còn thường xuyên cho các loại tàu vi phạm chủ quyền các vùng lãnh hải, thềm lục địa  của ta, đưa ra những yêu sách vô lý; bắt bớ, bắn giết, đồng bào ta đang làm ăn trên biển. Nhiều tài sản đã bị cướp, nhiều người đã chết hoặc sống sót trở về với bao thương tích.

Nhưng có điều lạ:

Người dân hầu như rất ít được biết những thông tin về vấn đề này. Chủ yếu cái mà mọi người biết đều do các hãng tin nước ngoài hoặc tin tức từ “lề trái”. Và để giải thích, người ta thường nói: để đảng và nhà nước lo.

Mặc dù đã nói như thế, nhưng tuyệt nhiên không thấy có một thái độ tích cực nào, ngoài “sự quan ngại”, (rồi “quan ngại sâu sắc”) với “tàu lạ”, với “nước ngoài”, … cứ lặp đi lặp lại nghe đến phát chán!

Không ai không biết Trung Quốc là một nước lớn, đầu óc bá quyền đã từ lâu đời, … cần tỉnh táo và khéo léo. Nhưng sao một việc đơn giản: kiện Trung Quốc ra Tòa án quốc tế để vạch bộ mặt xâm lược, tranh thủ dư luận tiến bộ trên thế giới lên án, ngăn cản chúng thì mãi vẫn không thấy làm?

Trong khi hơn 400 ông tướng, không thấy bất cứ một ông nào mở miệng….

Trong khi các vị lãnh đạo vẫn ngày ngày thăm viếng hữu hảo, hội thảo hội nghị, tay bắt mặt mừng, chén chú chén anh, … lại còn coi kẻ thù dân tộc thành bạn vàng với hữu nghị…

Thì lại động viên bà con  ngư dân ra biển, đối mặt với hiểm nguy, sẵn sàng hy sinh  tính mạng bằng cách hết lần này đến lần khác, tặng cờ đỏ sao vàng cho họ.

Lần nào cũng cả nghìn lá cờ. Nghe tưởng lớn, nhưng tính ra đâu có nhiều nhặn gì. Một lá cờ đỏ sao vàng, bình thường, các cửa hiệu bày ở phố Hàng Bông bán với giá 10.000 đ. Nghìn lá cờ, giá cũng chỉ mười triệu bạc, chưa bằng giá một chai rượu trong các bữa nhậu thường ngày của các quan chức.

Phải chăng các ông lại tiếp tục  bảo vệ Tổ quốc đến giọt máu cuối cùng của người khác?

Sao các ông khôn thế?

 

 

5 BÌNH LUẬN

  1. Đóng tàu sắt để ngư dân bám biển dài ngày thì nó làm bằng thép dỏm,máy tàu hàng thứ phẩm..Biết bao ngư dân đóng tàu xong nợ nần chồng chất.Có tàu mà không đi biển để tàu hư nát ,han gỉ bởi đi có được đâu.Bây giờ phát cờ cho họ..Cờ thì tàu thuyền nào chẳng mang..Chỉ thuần tuý tuyên truyền chứ chẳng giúp ích được gì..

  2. Lâu lắm mới đọc của ông giáo làng.Chuện đời ông luận cũng lắm chông gai.Chuyện chính trị,chuyện nước,chuyện dân ông bàn cứ lập lờ giả như bẻ cái bánh mỳ.Bây giờ ông lại bàn nhà nước” bảo vệ TQ bằng giọt máu cuối cùng của người khác”Tôi chẳng hiểu ông nghĩ thế nào?cứng rắn đánh trả,hay là khôn khéo giữ lấy hòa bình? Máu của ai đang đổ để ông giáo ngồi yên viết lách,hay ông muốn tên lửa thằng Tàu bắn vào tận làng ông cho đất nước này đại loạn?.Đất liền thì đất liền giữ,biển thì phải là ngư dân giữ,sao ông lại nói là xúi bà con .Nghe ông viết mà buồn thay cho các giáo làng.

  3. Ông giáo rất hay…bien không Giữ còn không Giữ duoc..noi gì den dat… Ba Nguyễn im miệng cho người khác lên tiếng di.. Chỉ biết Cho minh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here