Huấn luyện viên điền kinh nổi tiếng làm việc ở một Trung tâm huấn luyện tài năng trẻ phát hiện một chú bé 10 tuổi có năng khiếu. Ông hẹn chú bé ngày hôm sau gọi điện thoại cho ông.

Hôm sau, có tiếng chuông điện thoại. Nhưng chỉ  khoảng thời gian ngắn hơn bình thường, chuông đã ngắt. Rồi lại nghe tiếng chuông… rồi lại ngắt. Tới lần thứ năm thì ông nhấc máy. Quả nhiên, đó là cuộc gọi của chú bé ông đã hẹn hôm trước. Ông hỏi có phải cháu đã gọi mấy lần trước? Chú bé xác nhận là đúng.

Ông quyết định chưa triệu tập chú bé tới huấn luyện. Nhiều người hỏi vì sao, nhất là khi trong mấy lần kiểm tra, chú đều tỏ ra có năng khiếu xuất sắc.

Huấn luyện viên giải thích: Ông dặn chú bé gọi điện cho ông cũng chính là  để kiểm tra thêm. Bình thường, khi gọi điện thoại, không có người nhấc máy, chuông reo khoảng 15 giây sẽ tự ngắt. Chú bé gọi điện chỉ chờ khoảng nửa thời gian ấy đã tự ngắt máy rồi gọi lại. Điều đó chứng tỏ chú còn thiếu kiên nhẫn, chưa biết chờ đợi. Mà đó là một phẩm chất không thể thiếu của một vận động viên ưu tú.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here