Đôi giày nhảy màu đỏ vô cùng đẹp đẽ. Các  cô gái khi  mang đôi giày vào chân, bước nhảy như mềm mại hơn, duyên dáng hơn đầy hấp dẫn.

Không cô nào sau khi nhìn thấy đôi giày không bị mê hoặc, ai cũng ước muốn có nó để mang mỗi khi sắp bước  ra sàn nhảy. Nhưng đó mãi mãi chỉ là những mơ ước, không ai dám mang đôi giày ấy vào chân mình. Người ta nói nó là một đôi giày có sức hấp dẫn kỳ lạ, mang nó vào chân, những bước nhảy không bao giờ  có thể  dừng lại, cho tới khi người đó đã kiệt sức, không còn bước được nữa.

Một cô gái trẻ trung, xinh đẹp vô cùng  say mê những bước nhảy trên sàn không thể khước từ sức hấp dẫn của đôi giày. Bất chấp lời khuyên của mọi người, cô đã mang giày vào đôi chân mình. Quả nhiên, những bước chân của cô trở nên duyên dáng, sức hấp dẫn trong mỗi bước của cô càng mãnh liệt. Cô cảm thấy sức sống bất diệt không thể kìm giữ, nhất thiết phải bộc lộ trong mỗi bước chân. Từ trong phòng, cô bước ra đường phố, nhảy múa trên cánh đồng. Từ trên người cô lộ rõ sức sống mạnh mẽ của tuổi thanh xuân, những bước nhảy của cô lôi cuốn tất thảy mọi người, ai ai cũng ngắm nhìn theo cô. Bản thân cô cũng cảm thấy hạnh phúc lên tới cực điểm, chưa bao giờ cô cảm thấy mệt mỏi.

Thời gian qua đi thật nhanh, chỉ trong  chớp mắt màn đêm đã buông xuống. Tất cả những người ngắm theo từng bước nhảy của cô đã trở về nhà nghỉ ngơi. Cô cũng đã cảm thấy không còn khỏe, cô muốn dừng lại. Nhưng đôi chân dường như không còn là của cô nữa, vì đôi giày không cho phép nó được đứng yên.

Không bao lâu, trời đổ mưa. Cô muốn dừng lại để trú mưa. Nhưng đôi chân mang đôi giày đỏ khiến cô quay người càng nhanh hơn, nó bất chấp mưa gió vẫn tiếp tục nhảy.

Cô gái lạc vào một khu rừng xa lạ, cô vô cùng sợ hãi, muốn trở về ngôi nhà ấm áp của mình, nhưng đôi giày đỏ không biết mệt mỏi vẫn cuốn cô đi. Cô khóc trong đêm tối mà vẫn phải tiếp tục nhảy.

Cuối cùng, khi vầng thái dương xuất hiện, người ta thấy cô trên bãi cỏ xanh, cô nằm bất động, đôi chân vẫn mang đôi giày đỏ thắm. Cô đã chết vì kiệt sức, nhưng đôi giày cô mang thì không bao giờ biết mệt mỏi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here