Chú bé rất hiếu động. Hôm ấy, do không cẩn thận, chú đã làm rách đôi giày cha chú mới mua cho.

–         Con làm sao thế này? Đôi giày vừa mua được có mấy hôm đã rách rồi. Người cha nhìn đôi giày, hỏi.

–         Con và các bạn đang chơi… thì bị một cái đinh đâm vào… Chú bé trả lời bằng một giọng lí nhí.

–         Bị đinh chọc vào? Người cha tức giận. Bị đinh chọc vào… Ta đã nói với con nhiều lần là nghịch ngợm ít thôi. Đôi giày bị rách chưa phải là chuyện lớn, nếu cài đinh đâm vào chân con thì sao? Có thể vì thế mà con trở thành người tàn phế đấy!

Đúng lúc đó, một người bạn của cha tới chơi, ong đã nghe hết câu chuyện của hai cha con. Thấy chú bé đang khóc tấm tức, ông bước tới:

–         Chào anh. Người bạn của cha lên tiếng.. Có việc gì thế? Anh xem, cháu nó đang khóc kìa!

–         Nó còn khóc à. Cha chỉ tay vào đôi giày. Đôi giày da mới mua có mấy hôm đã trở nên như thế này đây!

–         Thế à? Người bạn như không để ý tới việc này. Tôi thấy cũng chưa có vấn đề gì lớn. Rách có một chút thôi, vẫn dùng tốt và trông còn đẹp chán. Trẻ con mà. Cho qua đi. Cần gì phải nghiêm khắc thế!

–         Không cần nghiêm khắc là thế nào? Để chúng muốn làm gì thì làm sao?

2 BÌNH LUẬN

  1. Chào Bác.
    Thói thường thì vẫn khó thay đổi Bác ạ.Mọi người thì vẫn hay bỏ qua cái nhỏ,đến khi lớn chuyện rồi mới tìm cách khắc phục.Không biết rằng mọi phương pháp để khắc phục đều có hiệu quả rất hạn chế.
    theo cháu thì nên làm tốt những cái NHỎ,BÉ thì đến cái LỚN,CÁI ĐẠI SỰ sẽ đều tốt theo thôi.(những cái LỚN,cái ĐẠI SỰ đều được xây dựng bằng những cái NHỎ,BÉ)

  2. Câu chuyện nhằm phê phán ông bố chỉ quen quan tâm về lý thuyết mà không biết liên hệ thực tế mà vô tâm với con cái tiếc đôi giầy rách ,trách con không nghe lời nhưng khống hiểulà cai đinh làm rách giầy cũng đồng thời đâm vào chân làm con khóc .Câu chuyện cho tacó thể rút ra nhiều bài học vềsự quan liêu , quý của hơn quý con , hay còn là nhắm mắt nói không suy xét cũng giống một bình luận trời ơi chả ăn nhập gì vào bài này

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here