Một công ty nước khoáng nổi tiếng ở Pháp có sản phẩm không chỉ tiêu thụ trên đất Pháp mà còn xuất khẩu tới nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, … Năm 1989, công ty đã gặp một sự việc ngoài ý muốn, bị dư luận lên tiếng phê phán.

Vốn tháng 2 năm ấy, cơ quan vệ sinh thực phẩm Mỹ đã kiểm tra, phát hiện có những chai nước khoáng chứa thành phần có hại vượt hai lần tiêu chuẩn quy định, uống thứ nước này trong thời gian dài sẽ không có lợi cho sức khỏe, thậm chí có thể bị ung thư.

Sau khi thông tin được công khai, số lượng nước khoáng tiêu thụ giảm sút nghiêm trọng.

Làm thế nào để giải quyết tình trạng này Có thể thu hồi toàn bộ sản phẩm không đạt tiêu chuẩn. Có thể đăng báo lời xin lỗi tới toàn thể người tiêu dùng. Làm như thế, tác dụng khôi phục tiếng tăm và tín nhiệm của mọi người với công ty không lớn. Chẳng bằng, dứt khoát tiêu hủy toàn bộ số nước khoáng hiện có.

Công ty lập tức tổ chức một cuộc họp báo. Người đại diện cho công ty tuyên bố với các nhà báo: Hiện nay, số nước khoáng do công ty sản xuất có mặt khắp nơi trên thế giới  là 160.000.000 chai. Toàn bộ số sản phẩm này sẽ bị tiêu hủy. Công ty sẽ bồi thường cho các đại lý bằng sản phẩm mới.

Tin này khiến cả hội trường xôn xao. Các nhà báo đều cảm thấy quá bất ngờ: 160 triệu chai nước khoáng trị giá hơn 200 triệu fran bị tiêu hủy chỉ vì mấy chục chai nước không đạt tiêu chuẩn? Thật hay đùa?

Nhưng công ty nước khoáng đã nhìn nhận sự việc bằng con mắt khác. Tuy tiêu hủy 160 triệu chai nước khoáng tổn thất  hơn 200 triệu fran, nhưng công ty sẽ giành được sự tin cậy và trở nên nổi tiếng. Trước quyết định này, những thông tin bất lợi cho công ty trên các tờ báo sẽ bị hủy bỏ.

Tin này được loan đi khắp thế giới đã mang lại danh tiếng tốt đẹp cho công ty. Nếu lúc ấy, công ty không tiêu hủy số nước khoáng trị giá hơn 200 triệu fran mà dùng số tiền này để quảng cáo, nhất định không thể gây tiếng vang lớn và cũng không thể bác bỏ những tin tức bất lợi.

Việc làm của công ty nước khoáng khi ấy thật hiếm có. Báo chí trên toàn thế giới đều đăng tin. Sản phẩm mới của công ty ngay trong ngày đầu tiên xuất hiện đã có mặt trên khắp các tờ báo ở Pa-ri. Thế là hầu như mọi tờ báo đều quảng cáo cho sản phẩm mới này. Tin tức trên truyền hình còn thu hút khán giả hơn gấp nhiều lần và kèm theo âm thanh còn có những hình ảnh sinh động.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here